Chỉ thay đổi thói quen này, đảm bảo mẹ nuôi con chỉ có CAO VÙN VỤT!

Em thấy nhiều mẹ dốc tiền mua cho con hết đồ nhập ngoại này rồi nhập ngoại kia với hi vọng con cao lớn như Tây, nhưng các mẹ lại quên mất “thuốc đắt tiền chưa hẳn đã tốt, thực phẩm đăt tiền chưa hẳn đã ngon”. Riêng em thì không dại dột chi tiền vào mấy khoản đó, chỉ áp dụng mấy cách này mà con em vẫn cao vùn vụt các mẹ ạ.

1. Cho con tắm nắng 5 – 10 phút mỗi ngày

Em cho bé tắm nắng trước 9h sáng và sau 16h chiều, vì lúc này ánh nắng ít tia tử ngoại nhất. Chỉ cần tắm nắng mỗi ngày 5 – 10 phút là Tôm đã có đủ Vitamin D rồi. Cũng may Tôm tắm nắng đều đặn nên da dẻ hồng hào, săn chắc chứ không như mấy đứa nhỏ nhà hàng xóm, bố mẹ bận công việc nên giao phó cho bác giúp việc. Bằng tuổi Tôm mà tay chân nhão nhoẹt lại trắng bủng. Em đọc báo thấy tắm nắng cho con thường xuyên sẽ đẩy lùi được 35%  các nguy cơ như: loãng xương, ung thư trực tràng, cao huyết áp, tim mạch…nên càng tích cực hơn.

Tắm nắng cho bé mỗi ngày giúp bé hấp thu Vitamin D

2. Cho con uống 2 cốc sữa mỗi ngày

Em đọc nhiều thông tin được biết cho bé uống hai ly sữa tươi mỗi ngày giúp bé có đủ lượng canxi, vitamin D và đẩy lùi nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng.  Chính vì vậy, ngay từ bé em cho Tôm uống hai cốc sữa mỗi ngày, sau khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Cứ như vậy rồi thành quen, đến giờ là con tự giác uống, có hôm quên cho con uống Tôm lại gọi “mẹ ơi, sữa….sữa”. Nhờ rèn cho con thói quen từ nhỏ nên sau này nuôi con đỡ cực hơn nhiều các mẹ ạ.

3. Chọn bổ sung canxi thực vật dễ uống, dùng đủ theo liệu trình

Em tham gia các diễn, câu lạc bộ nuôi con khoa học và được biết “Bữa ăn hàng ngày không đủ canxi cho trẻ, cơ thể trẻ chỉ hấp thu được 20% hàm lượng canxi còn lại sẽ đào thải ra ngoài, để con cao lớn đạt chuẩn cần có sự hỗ trợ của những chế phẩm bổ sung canxi…” Vì vậy em chọn mua thực phẩm bổ sung canxi cho con. Loại em cho con dùng là KaoBB – có chứa canxi thực vật mà còn có cả Vitamin D3, Magie, Kẽm…

4. Cho con tập duỗi thẳng cột sống 10 phút mỗi ngày

Vợ chồng em rất yêu thích thể thao nên em chăm cho con vận động, bởi thể thao quyết định 23% sự phát triển chiều cao cho bé. Em cho con tập bài duỗi thẳng cột sống. Thực hiện động tác này bằng cách cho Tôm nằm úp trên sàn, duỗi thẳng bàn chân, rướn cổ lên, uốn cong cột sống ra sau. Mỗi ngày em cho Tôm thực hiện động tác duỗi thẳng cột sống từ 3 – 5 phút khi mới ngủ dậy và trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả phát triển chiều cao tối ưu.

5. Cho con ngủ đúng tư thế

Ngủ đúng tư thế giúp xương phát triển duỗi thẳng

Từ nhỏ, em đã rèn cho Tôm ngủ đúng thẳng chân tay, kê gối thấp, vì nếu kê gối cao hay ngủ co quắp là không cao được, lại còn có thể bị lệch xương nữa.

Ngủ ngon và ngủ đúng tư thế sẽ giúp cho Hoormon tăng trưởng dài ra gấp 3 – 4 lần khi thức, thời điểm này là lúc bé dài ra trông thấy. Em luôn để chân con cách xa nhau và dang tay ra hai bên cơ thể. Cho con ngủ đủ 12-17h/ ngày để bé phát triển chiều cao tối ưu nhất.

                                                   Theo mẹ Tôm (Hội cha mẹ thông thái)