THIẾU CANXI gây ra 147 loại bệnh ở trẻ em…!

Thiếu canxi khiến trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi, cơ thể suy nhược, trẻ em chậm lớn

Canxi cần thiết đối với cơ thể trẻ như thế nào?

– Canxi được xem là khoáng chất hoạt động nhất trong cơ thể con người, trong đó có 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay; chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào nhưng 1% lại giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể.

– Canxi giữ vai trò truyền dẫn thông tin, canxi tham gia hầu hết các hoạt động của cơ thể và của tế bào.)

– Canxi trong việc đảm bảo sức khỏe của trẻ không phải chỉ là duy trì sức mạnh, tốc độ tăng trưởng và phát triển của xương mà nó còn có chức năng như một chất điện phân.

– Canxi cung cấp năng lượng hóa học gây nên co bóp của cơ tim và các cơ khác trong cơ thể trẻ.

– Canxi cũng tạo điều kiện cho việc phát hành của các chất dẫn truyền thần kinh, các hóa chất mang thông điệp tới não dọc theo mạng lưới dây thần kinh của cơ thể, giúp trẻ tỉnh táo hơn, tập trung hơn.

Thiếu canxi gây ra 147 loại bệnh nguy hiểm ở trẻ em…!

Theo kết quả của công trình nghiên cứu được giải thưởng Nobel Y học năm 1991 của tiến sĩ Wlloc người Mỹ chỉ ra việc thiếu canxi là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp sinh ra 147 loại bệnh.

Đừng để thiếu canxi cướp đi sức khỏe của trẻ, thiếu canxi  khiến trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi

Ở thời kỳ sinh trưởng, trẻ sẽ dễ bị còi xương, chậm phát triển, nặng hơn thì chậm lớn, còi cọc, thấp lùn, còng lưng, dị hình xương, răng dễ bị sâu, mọc không đều…..Còi xương là bệnh lý hay được nhắc đến nhất do thiếu canxi gây nên. Biểu hiện muộn là trẻ bị còi xương chính là đầu bẹp, chậm mọc răng, xương nhô, ức lõm, chậm đi, đêm ngủ trằn trọc không ngon giấc và trẻ hay giật mình, đổ mồ hôi trộm.

Thiếu canxi khiến xương mềm yếu, biến dạng, chân vòng kiềng

Trẻ nhỏ thiếu canxi dẫn đến xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng. Hàng ngày do thiếu canxi, canxi trong xương phải chuyển một phần cho máu, dần dần xương bị loãng, gây ra bệnh loãng xương.

Thiếu canxi sẽ dẫn đến bệnh biếng ăn, mệt mỏi hay bị chóng mặt, thậm chí có trẻ luôn kêu nhức mỏi tay chân. Trẻ thiếu canxi ở lứa tuổi này thường đầu sẽ to, bụng ỏng, đầu gối nhức mỏi khi đi bộ nên dễ bị ngã.

Trẻ chán ăn, biếng ăn, hấp thu các chất dinh dưỡng kém do cơ thể thiếu hụt canxi

Tình trạng thiếu hụt canxi kéo dài, trẻ sẽ không thể phát triển chiều cao vượt trội, và đồng thời khung xương cũng không thể chắc chắn, dẻo dai, lúc đó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển trí não của trẻ.

Trẻ học mất tập trung thường học trước quên sau, trí nhớ giảm suốt do thiếu canxi

Thiếu canxi còn gây nên đau bụng không rõ nguyên nhân ở trẻ, như đau dữ dội khi ăn xong khiến các bậc cha mẹ nhầm tưởng bé bị đau dạ dày, hoặc đau bụng do giun. Tuy nhiên, đây là điển hình của việc thiếu canxi gây nên hiện tượng dạ dày đường ruột bị co rút gây đau bụng bất thường cho bé.

Canxi có vai trò như bộ não của hệ thống miễn dịch, thiếu canxi đồng nghĩa với hệ thống miễn dịch bị suy giảm sức mạnh. Có rất nhiều căn bệnh hiện nay đó là các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan do hệ miễn dịch. Hay thậm chí có tài liệu đã ghi nhận rằng việc thiếu canxi khiến tế bào bạch cầu mất đi khả năng nhận biết tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể.

Thiếu canxi gây ra chứng xơ cứng động mạch – một trong những nguyên nhân gây bệnh nhồi máu cơ tim. Canxi là thành phần cơ bản của tổ chức xương và răng, thiếu canxi xương không phát triển được, chiều cao sẽ không phát triển sẽ bị kìm hãm, trẻ thấp lùn so với các bạn cùng tuổi.

Thiếu canxi khiến con thấp lùn so với trẻ cùng độ tuổi

Ở những trẻ hay bị sâu răng, mọc răng chậm, răng bị xỉn màu là do thiếu canxi.

Hãy bổ sung đủ lượng Canxi cần thiết cho cơ thể bé mẹ nhé!