Xem ngay: Bảng SỐ GIỜ NGỦ trong ngày giúp bé đạt chiều cao tối đa…!

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thể chất và chiều cao của trẻ. Trong khi ngủ – hoóc môn tăng trưởng được tiết ra mạnh mẽ nhất, thời điểm này chính là lúc giúp chiều cao dài ra gấp hai lần khi thức. Vậy để bé đạt được chiều cao tối đa, mỗi ngày bé ngủ bao nhiêu là đủ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé! 

Trường hợp 1: Đối với trẻ đã đạt số giờ ngủ theo quy định

Nếu con của mẹ đang ngủ đúng số giờ quy định, chúc mừng mẹ đã tạo cho bé một thói quen khoa học, điều này không chỉ giúp con có sức khỏe tốt mà còn giúp con có chiều cao tối đa (giấc ngủ quyết định 25% chiều cao của con). Mẹ cần tiếp tục duy trì thói quen này đồng thời cho bé vận động thể thao, chế độ dinh dưỡng tốt. Đặc biệt là bổ sung canxi thực vật, Vitamin D3…giúp bé tăng hấp thu, phát triển chiều cao lý tưởng.

Khi  bé ngủ ngon, chiều cao của bé dài ra gấp 4 lần khi thức

Trường hợp 2: Đối với trẻ chưa đạt số giờ ngủ đúng quy định, trẻ trằn trọc khó ngủ…!

Tại sao bé không chịu ngủ, hay quấy khóc đêm, ngủ không sâu giấc, lười ngủ…những biểu hiện này đều có lý do của nó.

Vậy do đâu mà trẻ lại ngủ không đủ số giờ?

Nguyên nhân dẫn đến trẻ trằn trọc khó ngủ, ngủ không đủ số giờ:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ trằn trọc khó ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ không đủ giờ.

Dưới đây là những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé:

– Thiếu Canxi khiến trẻ quấy khóc, trằn trọc, ngủ không ngon giấc, hay giật mình khóc đêm khi ngủ.

– Thiếu magiê: dẫn đến căng thẳng, cản trở cơn buồn ngủ.

– Thiếu các vitamin và khoáng chất: dẫn đến căng thẳng, cản trở cơn buồn ngủ.

–  Do thói quen sinh hoạt: trẻ xem ti vi, đèn điện chiếu sáng khiến bé khó ngủ, tiếng ồn.

Hãy cho bé ngủ đúng số giờ quy định để chiều cao của bé được phát triển tối đa

Mẹ làm gì khi bé ngủ không đúng giờ, ngủ đủ giấc?

– Để giúp bé ngủ ngon trước hết mẹ cần rèn cho bé thói quen ngủ đúng giờ, luyện cho trẻ thói quen tự đi ngủ. Vào thời điểm trẻ được từ 6-8 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu cho trẻ tự mình đi ngủ bằng cách đặt trẻ xuống giường mỗi khi thấy trẻ buồn ngủ nhưng vẫn còn đang thức.

– Mẹ dậy bé cách phân biệt ngày và đêm để  giúp trẻ nhận biết được ngủ trưa và ngủ tối, để trẻ có thói quen tự ngủ vào hai khung giờ nhất định trong ngày.

– Cho bé thư giãn trước khi đi ngủ giúp như: vui đùa, massage,…Để bé thư giãn khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ là hợp lý nhất (6 giờ đến 7 giờ tối là khoảng thời gian thích hợp cho bé thư giãn trước khi đi ngủ).

– Tham khảo thời gian trẻ ngủ: Tất cả các bé đều cần một lịch ngủ trưa và tối đúng giờ để điều tiết chu kỳ hormone ngày và đêm, cũng như giữ trạng thái cân bằng cho trái tim và tâm trí trẻ. Lịch trình ngủ rất quan trọng trong việc thiết lập cơ chế đồng hồ sinh học cho cơ thể bé. Ba mẹ hãy lưu lại bảng số giờ ngủ phía trên làm căn cứ cho bé ngủ đúng giờ nhé.

Điều quan trọng nhất, ba mẹ hãy bổ sung canxi thực vật, Magiê giúp bé ngủ ngon, giúp phát triển xương, thúc đẩy chiều cao tối đa!

Nguyên nhân bên trong khiến cho bé ngủ không ngon giấc, trằn trọc khó ngủ hay ngủ không đủ số giờ là do trẻ thiếu các vi chất thiết yếu như Canxi, Magiê, các Vitamin và khoáng chất…điều mẹ nên làm là bổ sung cho bé ngay các dưỡng chất này giúp bé ngủ ngon, ngủ đủ số giờ cho bé đạt chiều cao tối đa.